HOT

CẨM NANG DU LỊCH

VĂN HÓA

TIN TÀI TRỢ

loading...

TIÊP THỊ SẢN PHẨM

27/08/2015

Campuchia sắp trình làng ôtô Angkor Ev 2015 "made in Cambodia"

Ô tô điện Angkor EV 2013 do công ty Heng Development Company có trụ sở tại Kandal (Campuchia) sản xuất và trình làng trước đây đã khiến cho thế giới phải trầm trồ, thán phục và không ít người phải "phát thèm" vì mong muốn sở hữu chiếc xe hơi vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo sự sang trọng. Tiếp nối sự thành công đó, nhà sản xuất Heng Co., Ltd (Campuchia) tiếp tục “gây sốc” khi tuyên bố sắp trình làng Angkor EV 2015 với nhiều tính năng hiện đại hơn.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, cũng như phiên bản trước đây, Angkor EV 2015 được điều khiển bằng điện thoại thông minh và thẻ căn cước tần số radio (RFID) có trang bị hệ thống GPS.
Nếu chiếc Angkor EV 2013, chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 60km/h thì Angkor EV đời 2015 có thể đạt vận tốc 120km/giờ với mức giá không quá 10.000 USD tương đương 220 triệu đồng.
Hệ thống điều khiển tập trung ở phần trung tâm kết hợp với một màn hình điều khiển nhỏ gọn hiện đại.
Năm 2013, Campuchia đã từng khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi cho xuất xưởng chiếc Angkor EV 2013 với giá chỉ 5.000 USD đã khiến thế giới trầm trồ và không ít người "phát thèm" vì mong muốn sở hữu chiếc xe hơi vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo sự sang trọng.
Không những thế, Angkor EV 2013 trước đây cũng đã được lắp đặt công nghệ quét dấu vân tay để mở cửa và sử dụng thẻ điện tử thay cho khóa để khởi động máy, một công nghệ hiện đại của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Pin của ô tô điện Angkor EV 2013 có thể duy trì được khoảng 300 km cho mỗi lần sạc và tốc độ tối đa của nó là 60 km/giờ.
Tổng giám đốc công ty Heng Co., Ltd, bà Seang Chan Heng cho biết chiếc xe được sản xuất bởi nhà thiết kế địa phương Nhean Phalloek là một thành tựu lớn của một nền công nghiệp sản xuất ô tô còn non trẻ như Campuchia.
Angkor EV ban đầu được thiết 2 chỗ ngồi với cửa mở theo chiều dọc và ngoại hình có thể giống chiếc minivan Nissan Quest.
Theo nhà thiết kế Nhean Phalloek, ông rất lạc quan về ngành công nghiệp sản xuất ô tô của nước nhà. Ông cho biết việc mở cửa một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô tại tỉnh Koh Kong là một tín hiệu tốt cho ngành sản xuất ô tô trong nước, do sẽ giảm bớt được việc đặt hàng và nhập khẩu các loại thành phần khác từ nước ngoài. Phụ tùng sản xuất tại Campuchia rẻ hơn và sẵn tại chỗ nên việc cung cấp sẽ cách nhanh chóng hơn.
Nhà sản xuất Heng Co., Ltd chưa công bố hình ảnh chính thức của chiếc Angkor Ev 2015. Dưới đây là Video clip cận cảnh ôtô phiên bản cũ là Angkor Ev 2013:

Theo Phnompenh Post và VietnamNet
loading...

 
Copyright © 2016 - 2017 TRAVINHNET
Là trang blog cá nhân, hoạt động nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quê hương Trà Vinh.
Vui lòng tôn trọng bản quyền - Ghi rõ ngồn TRAVINHNET.com và gắn liên kết khi đăng lại thông tin từ website này.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về email: info@travinhnet.com - Hotline: 0976.559.389
Liên lạc | Tài trợ | Giới thiệu | Gởi bài | Quy định | RSS
Design by Khổng Seyla