HOT

CẨM NANG DU LỊCH

VĂN HÓA

TIN TÀI TRỢ

loading...

TIÊP THỊ SẢN PHẨM

26/08/2015

Thủ tướng Hun Sen sẽ tiếp tục làm thủ tướng Campuchia đến năm 2030?

Theo tạp chí Khmer Times cho biết, Thủ tướng Hun Sen - người đã điều hành đất nước Campuchia trong 30 năm qua, hôm 26-8 tuyên bố ông sẽ không còn nắm quyền vào năm 2030.
Trong buổi lễ phát động Chính sách Phát triển công nghiệp (IDP) tại thủ đô Phnom Penh, vị thủ tướng 63 tuổi phát biểu: “Đến năm 2030, tôi có thể chưa qua đời song sẽ không nắm giữ vị trí này nữa”.
Nguồn tin này cũng cho biết, thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh rằng IDP là cần thiết và cấp bách để thực hiện “chiến lược tăng trưởng mới" nhằm đáp ứng quá trình chuyển đổi cấu trúc của kinh tế trong nước, khu vực và toàn cầu. Theo ông, IDP sẽ góp phần giúp Campuchia đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia có thu nhập trên trung bình vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2050.
Sự tăng trưởng kinh tế của Campuchia phụ thuộc chủ yếu vào các lĩnh vực truyền thống như may mặc, du lịch, xây dựng và nông nghiệp. "Hầu hết các các hoạt động sản xuất vẫn dựa trên quy mô gia đình với trình độ công nghệ thấp. Do đó, chưa có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế" - thủ tướng nói.
Campuchia tổ chức tổng tuyển cử 5 năm một lần. Trong cuộc bầu cử gần đây nhất vào năm 2013, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen đã giành chiến thắng với 68 ghế trong quốc hội so với 55 ghế của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập do ông Sam Rainsy dẫn dắt. Hồi cuối tháng 4.2015, thủ tướng Hun Sen cũng tuyên bố sẽ tái ứng cử một nhiệm kỳ nữa vào năm 2018 và tự tin sẽ giành chiến thắng để duy trì đất nước Campuchia trong tình trạng ổn định.
Nguồn: Khmer Times, Chianview và NgườiLaoĐộng
loading...

 
Copyright © 2016 - 2017 TRAVINHNET
Là trang blog cá nhân, hoạt động nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quê hương Trà Vinh.
Vui lòng tôn trọng bản quyền - Ghi rõ ngồn TRAVINHNET.com và gắn liên kết khi đăng lại thông tin từ website này.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về email: info@travinhnet.com - Hotline: 0976.559.389
Liên lạc | Tài trợ | Giới thiệu | Gởi bài | Quy định | RSS
Design by Khổng Seyla