HOT

CẨM NANG DU LỊCH

VĂN HÓA

TIN TÀI TRỢ

loading...

TIÊP THỊ SẢN PHẨM

11/04/2016

Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu

Khu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu thuộc ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải (Trà Vinh), cách trung tâm thành phố Trà Vinh 60 km về hướng Đông Nam, từ hướng khu du lịch Biển Ba Động đi vào gần 10km.
Bia tượng niệm khu di tích

Đường Hồ Chí Minh trên biển là một trong những con đường huyền thoại trên biển, một kỳ tích trong chiến tranh. Bến Tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu là một mắc xích quan trọng, hình thành nhiều bãi tiếp nhận như Láng Nước (Hiệp Thạnh), Cồn Tàu (Trường Long Hòa), Cồn Lợi (Long Vĩnh)... Trong gần 15 năm tồn tại của tuyến đường, các xã ven biển Trà Vinh đã tiếp nhận 20 chuyến hàng chở vũ khí, trang thiết bị chiến tranh từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường đồng bằng sông Cửu Long.
Nhà trưng bày

Một số hình ảnh lịch sử trưng bày trong di tích

Công trình di tích gồm hai hạng mục gồm: Bia tưởng niệm ghi dấu ấn chiến công, với hình tượng cánh buồm và nhà trưng bài di tích bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu. Nơi đây hiện đang trưng bày trên 100 bức ảnh cùng với các trích dẫn và gần 50 hiện vật về việc mở đường vận chuyển chiến lược để chi viện cho chiến trường miền Nam, bằng đường biển với đoàn tàu không số gắn liền với con đường huyền thoại đường hồ Chí Minh trên biển; cùng các hình ảnh, hiện vật về những con người ưu tú của mảnh đất Trà Vinh gắn liền với bến Cồn Tàu trên quê hương xã Trường Long Hòa sắt thép, để nơi đây trở thành một trong những điểm có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong và ngoài tỉnh học tập.
Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu và khu du lịch Ba Động là cụm văn hóa – du lịch liên hoàn vùng ven biển Trà Vinh.
Hình ảnh: ditichlichsuvanhoa.com
Tổng hợp bởi: Trần Văn Khởi
loading...

 
Copyright © 2016 - 2017 TRAVINHNET
Là trang blog cá nhân, hoạt động nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quê hương Trà Vinh.
Vui lòng tôn trọng bản quyền - Ghi rõ ngồn TRAVINHNET.com và gắn liên kết khi đăng lại thông tin từ website này.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về email: info@travinhnet.com - Hotline: 0976.559.389
Liên lạc | Tài trợ | Giới thiệu | Gởi bài | Quy định | RSS
Design by Khổng Seyla