HOT

CẨM NANG DU LỊCH

VĂN HÓA

TIN TÀI TRỢ

loading...

TIÊP THỊ SẢN PHẨM

18/03/2017

Chùa Chông Bát - Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh

Chùa Chông Bát, pháp danh Watt Monichotidaram Tro Preah Bat, được xây dựng lần đầu vào năm 1646. Tọa lạc tại ấp Chông Bát, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú là một quần thể kiến trúc vi mô lớn gồm chánh điện, tăng sá, sala, tháp cốt, cổng tam quang và nhiều công trình phụ trợ khác mang đậm kiến trúc văn hóa Phật giáo Theravada của người Khmer.
Chùa Chông Bát - nguồn ảnh: DulichTraVinh.com
Trong những năm kháng chiến cứu nước, ngôi chùa Phật giáo Khmer này không chỉ là trung tâm sinh hoạt tôn giáo, văn hóa, giáo dục của Phật tử bổn sóc mà còn là cơ sở hoạt động bí mật, là nơi cất giấu vũ khí, địa điểm hội họp của cách mạng, là nơi nuôi chứa, hoạt động của nhiều cán bộ cách mạng lão thành cũng như cuộc đời hoạt động cách mạng của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Thạch Ngọc Biên. Bên canh đó, nhà chùa và bà con phật tử bổn sốc đã đóng góp nhiều của cải vật chất để phục vụ cho cách mạng, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng - thống nhất đất nước.
Ngày 02/3/2017, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành các Quyết định số 304/QĐ-UBND xếp hạng chùa Chông Bát (Tro Preah Bat) là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh.
Nga Trà Vinh tổng hợp
loading...

 
Copyright © 2016 - 2017 TRAVINHNET
Là trang blog cá nhân, hoạt động nhằm mục đích quảng bá hình ảnh quê hương Trà Vinh.
Vui lòng tôn trọng bản quyền - Ghi rõ ngồn TRAVINHNET.com và gắn liên kết khi đăng lại thông tin từ website này.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về email: info@travinhnet.com - Hotline: 0976.559.389
Liên lạc | Tài trợ | Giới thiệu | Gởi bài | Quy định | RSS
Design by Khổng Seyla